Hilton Sanya Resort & Spa sử dụng tủ mát minibar Wellway

Chuối khách sạn Hilton sử dụng tủ mát minibar Wellway. Hilton là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới với với trị giá 21 tỷ USD, cùng 2.800 khách sạn, hơn 475.000 phòng trên hơn 80 quốc gia, trong đó có khách sạn Hilton Hà Nội, dự án gần đây sử dụng tủ minibar khách sạn Wellway là Hilton Sanya Resort & Spa

Tủ mát Minibar BC50

Tập đoàn Khách sạn Hilton là một tập đoàn khách sạn Mỹ được sáng lập bởi Conrad Hilton vào đầu thế kỷ 20

Vào năm 1919, Conrad Hilton mua khách sạn đầu tiên ở Cisco, Texas. Khách sạn mang tên Hilton đầu tiên được xây dựng ở Dallas năm 1925. Từ năm 1943, Hilton trở thành một hệ thống khách sạn ở Mỹ. Năm 1949, tập đoàn mở khách sạn đầu tiên bên ngoài biên giới Mỹ ở San Juan, Puerto Rico. Cũng trong năm đó, Hilton mua lại khách sạn Waldorf Astoria ở thành phố New York. Năm 1946, tập đoàn niêm yết cổ phiếu ở New York.

Trong những khách sạn sang trọng của tập đoàn, có thể kể đến Beverly Hilton, Cavalieri Hilton ở Roma, Hilton Athens, Hilton San Francisco, Hilton New York, Hilton Hawaiian Village, Hilton Waikoloa Village, Paris Hilton...

Đến năm 2004, tập đoàn Hilton sở hữu:

Hilton
Conrad Hotels
Doubletree, Doubletree Guest Suites et Doubletree Club Hotel
Embassy Suites Hotels
Hampton Inn, Hampton Inn & Suites
Hilton Garden Inn
Hilton Grand Vacations Company
Homewood Suites by Hilton
Ngày nay, Hilton là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới [cần dẫn nguồn] với 2.800 khách sạn, hơn 475.000 phòng trên hơn 80 quốc gia.

Lịch sử phát triển của đế chế khách sạn Hilton

Augustus Halvorsen Hilton sinh năm 1854 tại trang trại gần Kløfta, Ullensaker, Na Uy. Ông kết hôn với Mary Genevieve, một phụ nữ gốc Đức. Năm 1870, Augustus di cư tới Mỹ.

Augustus có 7 người con, trong đó có Conrad - nhà sáng lập đế chế khách sạn Hilton. Conrad sinh năm 1877 tại New Mexico, Mỹ. Ông là một trong những người thuộc nhà Hilton nổi tiếng nhất với tài kinh doanh kiệt xuất.

Augustus có 7 người con, trong đó có Conrad - nhà sáng lập đế chế khách sạn Hilton. Conrad sinh năm 1877 tại New Mexico, Mỹ. Ông là một trong những người thuộc nhà Hilton nổi tiếng nhất với tài kinh doanh kiệt xuất.

Tại cửa hàng rau quả của cha, Conrad học được nhiều điều hữu ích để điều hành một công ty. Lúc này, gia đình Hilton thỉnh thoảng cho thuê phòng trọ. Thời đại học, Conrad tham gia hội sinh viên quốc tế Tau Kappa Epsilon. Sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập chính trường với tư cách là đại diện đảng cộng hòa tại cơ quan lập pháp đầu tiên của New Mexico.

Tại cửa hàng rau quả của cha, Conrad học được nhiều điều hữu ích để điều hành một công ty. Thời đại học, Conrad tham gia hội sinh viên quốc tế Tau Kappa Epsilon. Sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập chính trường với tư cách là đại diện đảng Cộng hòa tại cơ quan lập pháp đầu tiên của New Mexico.

Conrad cũng từng phục vụ trong quân đội Mỹ suốt thế chiến thứ nhất với vị trí trung úy ở Pháp. Cùng với lực lượng đồng minh cục quân nhu, ông có nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu, lương thực và quân trang cho quân đội. Cơ quan này cũng chịu trách nhiệm nhận dạng và lo hậu sự cho binh lính chết trận. Năm 1919, Conrad xuất ngũ, sau cái chết của cha trong một tai nạn xe hơi.

Conrad cũng từng phục vụ trong quân đội Mỹ suốt thế chiến thứ nhất với vị trí trung úy ở Pháp. Cùng với lực lượng đồng minh cục quân nhu, ông có nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu, lương thực và quân trang cho quân đội. Cơ quan này cũng chịu trách nhiệm nhận dạng và lo hậu sự cho binh lính chết trận. Năm 1919, Conrad xuất ngũ, sau cái chết của cha trong một tai nạn xe hơi.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 1

Sau chiến tranh, Conrad chuyển tới Texas. Năm 1919, ông tìm cách mua lại một ngân hàng nhưng không thành công. Vì vậy ông chuyển sang mua lại khách sạn 40 phòng có tên Mobley tại Cisco, bang Texas. Bobley thành công tới mức phải chuyển phòng ăn thành phòng nghỉ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 2

Mobley, “khách sạn Hilton đầu tiên”, hiện là trung tâm Conrad Hilton. Ở đây vẫn còn các tấm biển hiệu cũ và hai phòng được giữ từ năm 1919. Trong đó, một là nơi đặt phòng thương mại Cisco và phòng còn lại dành cho các sự kiện đặc biệt như tiệc cưới.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 3

Tiếp tục phát triển đế chế của mình, năm 1954, Conrad mua lại công ty khách sạn Statler với giá 111 triệu USD. Đây là thương vụ bất động sản lớn nhất trong lịch sử ngành khách sạn lúc đó. Ông tự xưng là “Chủ trọ thế giới”. Sau đó, Conrad bổ sung thêm nhiều khách sạn cho đế chế của mình, trong đó có Stevens. Sau này, Stevens trở thành khách sạn lớn nhất thế giới mang tên Waldorf-Astoria tại New York. Ông cũng mua lại một công ty game quốc tế. Conrad Hilton là người thành lập chuỗi khách sạn quốc tế đầu tiên trên thế giới.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 4

Năm 1949, Conrad mua lại khách sạn huyền thoại Waldorf Astoria tại New York. Đây là tham vọng từ lâu của ông. Thậm chí, Conrad còn “đi cửa sau” để có được khách sạn.

Ban đầu, chủ khách sạn Waldorf Astoria không muốn bán nó cho một doanh nhân đa ngành. Khi đó, New York State Realty, chủ sở hữu khu đất của khách sạn, lo ngại rằng Conrad sẽ đưa khách sạn đi xuống. Sau vài tháng, Concrad nhận thấy rằng có người cũng đang muốn mua khách sạn Waldorf Astoria. Ông quyết định dùng tiền túi của mình để mua lại khách sạn, thay vì dùng tiền từ tập đoàn Hilton. Một cổ đông lớn của khách sạn này đã chấp thuận đề xuất mua 249.024 cổ phiếu với giá 12 USD/cổ phiếu của Conrad. Cuối cùng, Concrad trả 3 triệu USD để sở hữu 69% cổ phần Waldorf và dần tăng lên 100%. 

Waldorf Astoria công trình biểu tượng của New York và từng đón tiếp các đời tổng thống Mỹ từ thời Herbert Hoover.

Sau đó, tập đoàn Hilton thâu tóm thêm nhiều khách sạn ấn tượng khác, bao gồm Conrad Maldives với nhà hàng dưới lòng biển. Conrad Maldives nằm trên hai hòn đảo tại Ấn Độ dương với khoảng 30 phút bay bằng thủy phi cơ. Tại đây có hầm rượu dưới lòng đất với sức chứa 20.000 chai.

Tập đoàn Hilton cũng mua lại khách sạn Conrad Pezula tại Nam Phi. Giá một đêm tại đây là khoảng 8.000 USD. Một số phòng của khách sạn còn được xây trên vách đá. Năm 2008, trang CNBC từng vinh danh Conrad Pezula là “khách sạn đẹp nhất thế giới”. Cùng năm, Nelson Mandela là vị khách đầu tiên của khách sạn.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 7

Conrad kết hôn ba lần và ly hôn hai lần. Người vợ đầu tiên của ông là nữ diễn viên Zsa Zsa Gabor. Gabor có tới 9 người chồng, từng ly hôn 7 lần và hủy hôn một lần. Bà từng tuyên bố: “Mỗi lần rời bỏ một người, tôi giữ lại nhà của ông ta”.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 8

Năm 1979, Conrad qua đời và để tài sản lại cho 3 người con. Hai con trai của ông nhận được mỗi người 500.000 USD, con gái nhận được 10.000 USD. Số còn lại được cho vào Quỹ Conrad N. Hilton.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 9

Năm 1984, con cả Richard của Conrad mở công ty bất động sản riêng Hilton Realty Investment. Năm 1993, cùng với Jeffrey Hyland, Richard thành lập công ty bất động sản Hilton & Hyland. Một số nhân viên kinh doanh của công ty từng có mặt trong chương trình truyền hình thực tế Million Dollar Listing.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 10

Còn con trai thứ William Barron Hilton I tiếp quản công ty của gia đình. Barron thực hiện di chúc của cha và nhận 4 triệu cổ phiếu tập đoàn Hilton. Năm 1966, Barron trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Chủ tịch và CEO của Hitton.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 11

Barron Hilton có 8 người con. Trong đó người con thứ 6, Richard, là cha của Paris và Nicky Hilton.

Paris sinh năm 1981 tại New York, Paris lớn lên tại thành phố này và Beverly Hills, hiện là người mang họ Hilton nổi tiếng nhất. Paris làm người mẫu từ khi còn đi học. Cô ký hợp đồng người mẫu với T-Management của Donald Trump và hiện là người mẫu của nhiều thương hiệu thời trang.

Dù vậy, Paris chỉ thực sự trở thành ngôi sao sau khi video "nóng" của cô bị rò rỉ vào năm 2003. Trong video này là cảnh giường chiếu của Paris và Ricky Salomon. Ricky Salomon đã bán bản quyền video cho một công ty phim người lớn. Sau nhiều vụ kiện, cuối cùng Salomon và công ty này đồng ý trả cho Paris 400.000 USD.

Paris xuất hiện lần đầu trên màn ảnh là khi tham gia chương trình truyền hình thực tế của Fox có tên "This Simple Life". Sau đó, cô tham gia 13 chương trình thực tế, 22 dự án phim truyện và 7 bộ phim điện ảnh với vai diễn khách mời. 

Paris cũng mở nhiều công ty riêng, gồm một câu lạc bộ trên biển Manila, cửa hàng trang sức và thương hiệu nước hoa riêng.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 14

Năm 2007, tập đoàn Blackstone, có trụ sở tại New York, mua lại 40% cổ phần Hilton với giá 26 tỷ USD. Đây là thương vụ lớn thứ 2 trong lịch sử của Blackstone. Sau thương vụ này, công ty này sở hữu gần 4.000 khách sạn.

Hanh trinh tro nen giau co cua de che khach san Hilton hinh anh 15

Tháng 9/2013, Hilton thực hiện IPO, huy động được 2,35 tỷ USD. Đây là thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử ngành khách sạn. Giá trị cổ phiếu của Hilton vượt qua các đối thủ lớn như Marriott International và Hyatt Hotels.

Tháng 10/2014, Hilton bán khách sạn Waldorf Astoria, đang cần nâng cấp, cho Tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc với giá 1,95 tỷ USD. Tập đoàn này thà bán khách sạn đi còn hơn phải chi tiền nâng cấp. Sau thương vụ, tập đoàn Hilton sẽ vẫn tiếp tục quản lý khách sạn 1.232 phòng hơn 100 năm tuổi này.

Gia đình Hilton sở hữu nhiều bất động sản trên thế giới và một trang trại tại Costa Rica. Một số thành viên nhà Hilton vẫn sống tại trang trại của gia đình tại Na Uy.

Tính năng vượt trội

  • Hệ thống giá đỡ có thể điều chỉnh-tháo rời.
  • Công nghệ làm lạnh thông minh giúp giảm tiêu thụ năng lượng, hấp thụ cao cấp và yên tĩnh.
  • Tiêu thụ điện năng thấp.
  • Hệ thống khử băng hoàn toàn tự động.
  • Sử dụng công nghệ làm mát sạch, không có chất nguy hại
  • Với 3 lớp chân không cách nhiệt
  • Cánh cửa có thể đảo chiều ngược lại